Uncategorized

Các phương pháp tốt nhất để điều trị bệnh gút là gì?

Điều trị bệnh gút là cần thiết để ngăn chặn sự khởi phát của biến chứng do các đợt tấn công lặp đi lặp lại. Có một số lựa chọn điều trị mà bạn có thể thực hiện để giúp bạn đối phó với những ảnh hưởng của cơn gút.

Phương pháp điều trị bệnh gút đầu tiên đối với các cơn gút cấp sẽ là NSAID (thuốc chống viêm không steroid). Những loại thuốc này được sử dụng để điều trị viêm do tập hợp các tinh thể axit uric trong khớp. Những loại thuốc này có thể là naproxen, ibuprofen và sulindac trong số những loại thuốc khác. Liều tải hoặc tối đa được thực hiện bằng đường uống trong 24 giờ để chống lại mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công. Sau đó, liều lượng được giảm dần trong 2 ngày cho đến khi đạt được liều lượng khuyến cáo.

Nếu bạn mắc các bệnh lý như bệnh thận và tim khiến việc sử dụng NSAID là không thể, colchicine là một loại thuốc khác được sử dụng để điều trị bệnh gút. Nó hiệu quả nhất nếu nó được thực hiện ngay khi một cuộc tấn công trải qua. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ về đường tiêu hóa nên đây là loại thuốc điều trị bệnh gút kém thuận lợi nhất.

Thuốc cuối cùng được sử dụng nếu NSAID và cholchicine không hiệu quả, corticosteroid là một lựa chọn khác để điều trị bệnh gút. Điều này được sử dụng đặc biệt khi có nhiều hơn 1 hoặc 2 khớp. Ban đầu, nó được tiêm vào khớp bị ảnh hưởng, sau đó dùng đường uống. Nó không được sử dụng trong một thời gian dài vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như loãng xương và suy giảm hệ thống miễn dịch ở những người khác.

Một loại thuốc phổ biến và được sử dụng phổ biến để điều trị bệnh gút là Allopurinol. Trước đây được bào chế để điều trị ung thư, loại thuốc này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Thuốc sẽ được dùng kết hợp với colchicines để hạn chế nguy cơ làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh gút khi dùng trước khi cơn bệnh chưa được giải quyết hoàn toàn.

Một phương pháp điều trị bệnh gút khác được các bác sĩ khuyên dùng là probenicid. Thuốc này giúp bạn loại bỏ lượng axit uric dư thừa trong máu bằng cách thải nó ra ngoài qua thận. Điều này tự nhiên sẽ dẫn đến tăng nồng độ axit uric trong nước tiểu của bạn.
If you have almost any inquiries with regards to wherever along with the best way to use sangu, you are able to call us in our site.

Phát hiện và xử trí sớm là chìa khóa để thực hiện đúng các biện pháp điều trị bệnh gút. Nếu bạn đang có các dấu hiệu và triệu chứng của cơn gút tấn công, điều quan trọng là bạn phải được chẩn đoán và điều trị kịp thời để ngăn ngừa biến chứng bệnh gút xảy ra.

drug treatment for gout

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *